Khám phá vẻ đẹp huyền bí tại Đảo Lý Sơn

Khám phá vẻ đẹp huyền bí tại Đảo Lý Sơn

Từ Đà Lạt, chúng tôi ra bến xe liên tỉnh bắt chuyến xe buýt tốc hành chạy lúc 5 giờ chiều và đến thành phố Quảng Ngãi vào lúc 2h30 phút sáng hôm sau.

Hai chị em tìm một khách sạn nhỏ để nghỉ ngơi lấy lại sức chuẩn bị cho chuyến vượt biển ra đảo vào buổi trưa. 10 giờ 30 sáng, sau khi đã ăn sáng và uống cà phê, chúng tôi đón xe buýt ra Cảng Sa Kỳ để lên tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn.

Đi tàu cao tốc ra Đảo Lý Sơn

Đi tàu cao tốc ra Đảo Lý Sơn

 

Huyện đảo Lý Sơn cách đất liền khoảng 15 hải lý. Diện tích của huyện vào khoảng 9,97 km² nhưng dân số lại lên đến hơn 20.460 người. Lý Sơn gồm 2 đảo: đảo Lớn (còn gọi là Cù lao Ré), đảo Bé (Cù lao Bờ Bãi) ở phía bắc đảo Lớn, và hòn Mù Cu ở phía Đông của đảo Lớn. Huyện đảo có 3 xã, là An Vĩnh (huyện lỵ của Lý Sơn), An Hải và An Bình (đảo Bé). Dân cư sống trên đảo chủ yếu bằng nghề nông và đánh bắt hải sản. Tỏi Lý Sơn là nông sản nổi tiếng của Lý Sơn mà hầu hết người Việt Nam đều biết đến.

Ngắm hoàng hôn trên cổng Tò Vò

Ngắm hoàng hôn trên cổng Tò Vò

Tuy diện tích của Lý Sơn khá nhỏ nhưng nơi đây có đến gần 100 di tích với một quần thể các đền, chùa, miếu mạo, những ngôi mộ gió của các chiến binh Hoàng Sa một thời giong buồm ra khơi giữ gìn chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt, ở Lý Sơn có khoảng 10 loại hình di sản địa chất, địa mạo độc đáo trong đó ấn tượng hơn cả phải nhắc đến 10 miệng núi lửa kỳ vĩ và lạ mắt nằm rải rác trên đảo, trong đó có sáu miệng ở đảo Lớn, một miệng ở đảo Bé và ba miệng nằm ngầm ở dưới biển.

Cảnh đẹp Lý Sơn chụp từ đỉnh Thới Lới

Cảnh đẹp Lý Sơn chụp từ đỉnh Thới Lới

Lý Sơn hiện đang được phát triển theo hướng bảo tồn và phát huy di sản thiên nhiên, khai thác tiềm năng du lịch gắn với bảo tồn hệ thống sinh thái biển.

Liên hệ hotline 1800 0076 để được biết thêm thông tin chi tiết về các tour du lịch Lý Sơn nhé.

Các bài viết liên quan: